Cách xóa tài khoản Google hoặc Gmail

Một tài khoản Google cung cấp cho bạn truy cập vào tất cả các dịch vụ của Google. Bao gồm: Gmail, YouTube, Drive, Docs và nhiều hơn thế. Tuy nhiên, sẽ có lúc người dùng không muốn sử dụng chúng nữa. Vậy bạn có thể xóa thông tin tài khoản Gmail không? Câu trả lời là có, bạn có thể xóa không chỉ Gmail mà có thể xóa toàn bộ tài khoản Google vĩnh viễn. Dưới đây là các thông tin cần biết và hướng dẫn cụ thể dành cho mọi người.

Những điều cần biết

Trước khi tắt mọi thứ, hãy nhớ rằng việc xóa tài khoản Google sẽ mất tất cả dữ liệu có trong đó. Tuy nhiên nhiều trường hợp người dùng có nhiều tài khoản phụ không sử dụng nữa hoặc có một số lý do khác để nhấn nút hủy. Nếu bạn muốn xóa tài khoản Google của mình vĩnh viễn, nó khá dễ dàng để thực hiện. Chúng ta hãy xem xét các dữ liệu mà bạn mất quyền truy cập, bao gồm:

  • Tất cả các dịch vụ của Google như: Gmail, Drive, Lịch,… cùng với bất kỳ dữ liệu nào được liên kết với các tài khoản này.
  • Mọi đăng ký hoặc nội dung được mua từ Google Play, YouTube, Phim, Sách hoặc Âm nhạc.
  • Thông tin được lưu bằng Chrome, bao gồm quyền truy cập vào bất kỳ ứng dụng và tiện ích mở rộng miễn phí hoặc trả phí.
  • Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh Android, quyền truy cập vào địa chỉ liên hệ, sao lưu dữ liệu bằng Android Backup sẽ bị mất.
  • Cuối cùng, bạn cũng sẽ mất tên người dùng vĩnh viễn, không thể sử dụng lại tên người dùng này sau khi xóa tài khoản.

Những điều cần làm trước khi xóa bỏ tài khoản google

Nếu đã sử dụng tài khoản Google của mình một thời gian, có thể bạn sẽ có một số dữ liệu quan trọng cần lưu. Chẳng hạn như email, ghi chú, ảnh, video trên google photos và các thông tin khác. Ngoài ra, có thể có địa chỉ Gmail của bạn đã được liên kết với các dịch vụ khác như tài khoản ngân hàng và các trang web, Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thay đổi và cập nhật thông tin mới cho phù hợp trước khi xóa bỏ. Nếu không có nhiều, bạn có thể dễ dàng tải chúng xuống thủ công. Tuy nhiên, Google cung cấp một cách đơn giản để sao lưu tất cả dữ liệu của người dùng.

  1. Mở cài đặt tài khoản Google của bạn bằng cách truy cập vào account.google.com
  2. Chuyển đến “Dữ liệu và cá nhân hóa” bằng cách sử dụng menu bên trái hoặc bằng cách tìm trong phần “Bảo mật và cá nhân hóa” trên trang chủ.
  3. Cuộn xuống phần “Tải xuống, xóa hoặc lập kế hoạch cho dữ liệu của bạn”.
  4. Bạn sẽ tìm thấy danh sách đầy đủ các dịch vụ của Google được liên kết với tài khoản. Bạn có thể chọn từng thông tin để tải xuống.
  5. Người dùng có thể chọn nhận liên kết tải xuống qua email hoặc lưu vào các dịch vụ đám mây khác như Drive, OneDrive, Box hoặc Dropbox.
  6. Tùy thuộc vào lượng thông tin đang được lưu trữ, đợi cho toàn bộ quá trình hoàn tất.

những điều cần làm trước khi xóa tài khoản google

Hướng dẫn xóa tài khoản Google

Xóa bỏ vĩnh viễn

  1. Chuyển đến mục “Dữ liệu và cá nhân hóa” sau đó cuộn xuống phần “Tải xuống, xóa hoặc lập kế hoạch cho dữ liệu của bạn”.
  2. Nhấn vào tùy chọn “Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn”, chọn “Xóa tài khoản Google” để hoàn tất quá trình.
  3. Lưu ý rằng ở phía cuối trang, có hai mục mà người sẽ phải chấp nhận trước khi có thể nhấn vào nút “Xóa tài khoản” để xóa vĩnh viễn tài khoản.

các bước xóa tài khoản google

Chỉ xóa một vài dịch vụ

  1. Vẫn trong mục “Dữ liệu và cá nhân hóa”, cuộn xuống phần “Tải xuống, xóa hoặc lập kế hoạch cho dữ liệu của bạn”.
  2. Nhấn vào tùy chọn “Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn”, chọn “Xóa tài khoản Google” để hoàn tất quá trình.
  3. Tại đây bạn sẽ tìm thấy danh sách đầy đủ các dịch vụ của Google được kết nối với tài khoản của bạn. Bước tiếp theo bạn có thể xóa quyền truy cập vào các ứng dụng và tính năng này riêng lẻ.

Khôi phục tài khoản đã xóa gần đây

Nếu bạn đã xóa tài khoản Google của mình và sau đó lại cảm thấy hối hận. Thật may mắn, Google cung cấp cho người dùng một khoảng thời gian nho nhỏ khi muốn khôi phục lại tài khoản đó. Các thực hiện cũng rất đơn giản:

  1. Chuyển đến trang “Khôi phục tài khoản”.
  2. Chọn “Tôi đang gặp sự cố khác khi đăng nhập”.
  3. Sau đó, làm theo hướng dẫn trên trang để xem bạn có thể khôi phục tài khoản hay không.

Hãy nhớ rằng quá trình khôi phục này không phải lúc nào cũng thực hiện được. Hơn nữa, nếu bạn đã xóa Gmail và thêm một địa chỉ email khác không phải của Google để có thể truy cập các dịch vụ khác của Google thì việc khôi phục tên người dùng là điều không thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.